CHÁO CẬT CẢI THẢO
Những khi bé mệt mỏi, chán ăn, một bát cháo cật cải thảo ngon miệng, dễ nuốt sẽ giúp bé chóng khỏe lại. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn giàu dinh dưỡng mà cũng rất dễ làm này nhé.
Nguyên liệu
- 25g gạo tẻ
- 20g cật heo
- 10g cải thảo
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê nước mắm ngon hoặc ¼ muỗng cà phê muối.
Cách chế biến
- Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu thành một bát cháo đặc.
- Cật heo cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Cải thảo rửa bằng nước muối loãng, băm nhuyễn.
- Hòa cháo đặc trong ½ chén nước, cho cật vào. Bắc lên bếp nấu sôi trong 5 phút.
- Nêm nước mắm hoặc muối cho vừa miệng. Sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đun trong 3 phút.
- Tắt bếp, đợi cháo nguội bớt rồi cho thêm dầu ăn vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức.
Chúc bé yêu của bạn mau ăn chóng lớn!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét