Canh đậu hũ cà chua trứng, cháo hàu hạt sen, tôm sốt chua ngọt
vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng cho các bé vốn biếng ăn.
1. Canh đậu hũ cà chua trứng
Nguyên liệu:
- 30 g đậu hũ trắng.
- Nửa quả trứng vịt (30 g)
- Một trái vừa cà chua chín (50 g)
- Hành, ngò, nước mắm, đường, dầu, muối… mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Đậu hũ cắt miếng vuông.
- Cà chua rửa sạch bỏ hột cắt miếng nhỏ.
- Trứng đánh tan đều.
- Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bắc nước vừa đủ, nấu sôi, cho đậu hũ cà chua vào, nêm vừa ăn.
- Khi sôi lại cho từ từ trứng vào đảo đều. Thêm chút dầu, hành, ngò rồi nhắc
xuống.
2. Cháo hàu hạt sen
Nguyên liệu:
- Một nắm gạo.
- Hai con hàu.
- 30 g hạt sen.
- 30 g cà rốt.
- 30 g nấm rơm.
- Hành ngò, nước mắm, đường, dầu… mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Gạo vo sạch rồi đem nấu cháo.
- Hàu tách lấy thịt, xắt miếng nhỏ.
- Phi dầu hành thơm, trút cho hàu vào xào qua.
- Nấm rơm ngâm nước muối loãng, bỏ chân, xắt lát mỏng.
- Cà rốt xắt hạt lựu.
- Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cháo vừa chín thêm hạt sen, cà rốt vào nấu mềm. Sau đó trút hàu vào, nêm vừa
ăn rồi nhắc xuống.
3. Tôm sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 100 g tôm tươi loại lớn.
- Hai quả cà chua cỡ vừa.
- Một củ hành tây nhỏ.
- Một muỗi cà phê bột bắp.
- Hành lá, tỏi, dầu ăn, đường, muối… mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, lấy sạch chỉ đen ở lưng, ướp với
chút muối.
- Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Củ hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bắc chảo nóng phi dầu tỏi thơm, trút cà chua vào
xào, cho thêm hành tây với chút nước. Nêm chút đường, muối rồi cho tôm vào để lửa
nhỏ chừng 5 phút cho chín rồi nêm lại vừa ăn.
- Bột bắp hòa tan với chút nước. Trút tôm từ từ vừa
đảo đều cho sánh, rắc hành lên trên.
Nguồn: VNexpress
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét