Prebiotic bảo vệ chống lại bệnh chàm ở trẻ sơ sinh
Prebiotic là chất xơ hòa tan, chủ yếu là các Oligosaccharides. Do chúng không được thủy phân trong ruột non nên được gọi là chất xơ. Trong đó, Prebiotic có nguồn gốc từ thực vật là FOS (Fructo Oligosaccharide), bao gồm glucose và fructose liên kết với nhau.
Prebiotic là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột vật chủ, giúp duy trì cân bằng môi trường vi sinh vật trong đường ruột và cải thiện khả năng tiêu hóa của đường ruột. Nhờ đó chúng có khả năng cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng của con người.
Tiến sĩ David A. Osborn, Đại học Sản Phụ khoa và Sơ sinh, và John KH Sinn, khoa Sơ sinh, bệnh viện Royal North Shore, cả hai đều ở Sydney, Úc, đã tiến hành đánh giá hệ thống lại các nghiên cứu đã được công bố, các báo cáo hội nghị, và các đăng ký thử nghiệm lâm sàng vào tháng tám năm 2012, tìm kiếm các thử nghiệm ngẫu nhiên liên quan đến những tác động của prebiotic so với không sử dụng prebiotic trên dị ứng ở trẻ nhỏ.Trong phân tích cuối cùng, 4 nghiên cứu liên quan đến 1.428 trẻ nhỏ đã được báo cáo về kết quả dị ứng ở trẻ em từ 4 tháng đến 2 tuổi.
Có đến 8% trẻ nhỏ bị dị ứng thực phẩm, đến 20% phát triển thành chàm dị ứng, và lên đến 34% phát triển thành bệnh hen suyễn. Prebiotics – thành phần khó tiêu hóa của sữa mẹ, trái cây và rau, có thể được bổ sung vào sữa mẹ hoặc sữa bột trẻ em – kích thích hoạt động của các vi khuẩn lành mạnh trong ruột và được phân biệt với probiotic, là vi khuẩn sống được nuôi cấy được bổ sung vào sữa chua và sữa bột.
Nhìn chung, nhóm tác giả tìm thấy một số bằng chứng cho thấy sữa bột có chứa chất bổ sung prebiotic có thể giúp ngăn ngừa bệnh chàm ở trẻ dưới 2 tuổi. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu cao hơn trước khi khuyên bố mẹ nên sử dụng thường xuyên prebiotic cho trẻ để dự phòng dị ứng.”
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét