Top 5 thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ
Sức đề kháng là khả năng phòng vệ chống lại các tác nhân xâm
nhập cơ thể con người như vi khuẩn, virus…
Tỏi
Tỏi cũng được đánh giá cao trong bảng xếp hạng tăng cường hệ
miễn dịch cho con của bạn. Trong tỏi cung cấp một triple-whammy: kháng khuẩn,
kháng virus và kháng nấm. Bên cạnh đó, tỏi cũng có chưa allicin, một chất hóa học
chống ung thư, và cũng được chứng minh là làm giảm LDL, cholesterol thấp, hạ
huyết áp thậm chí ngăn ngừa côn trùng cắn. Vì vậy, hãy cho con bạn ăn tỏi ít nhất
4 lần mỗi tuần.
Nấm
Nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ bởi nấm rất giàu
protein, vitamin C, vitamin B, canxi và các khoáng chất khác. Không chỉ có thể,
nấm chứa các hợp chất glucans beta được biết đến với công dụng tăng cường miễn
dịch triệt để. Các beta-glucans trong nấm dược liệu đều nổi tiếng vì khả năng của
chúng trong việc kích hoạt, điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Và đặc biệt, dù đã
qua sơ chế hay chế biến. nấm vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của mình
và cải thiện hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
Thịt bò
Trong top danh sách này, thịt bò cũng là thực phẩm khá tốt
trong việc tăng cường sức đề kháng ở trẻ. Bởi trong thịt bò có chứa khá nhiều kẽm,
được chỉ ra có tác dụng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ mắc bệnh
nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra như cảm lạnh, cúm, lao… Với 100g thịt
bò nạc mỗi ngày đã cung cấp khoảng 30% lượng kẽm cần thiết cho bạn. Nguồn kẽm
trong thịt bò giúp phát triển và tăng cường các tế bào bạch cầu để nhận biết và
tiêu diệt các vi sinh vật mang bệnh tật xâm nhập vào cơ thể.
Sữa chua
Probiotics có trong sữa chua là những vi khuẩn có lợi đặc biệt
tốt cho sức khỏe. Chúng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cơ thể chống lại bệnh
tật hiệu quả đặc biệt là những bệnh phổ biến như bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng tai
và viêm họng. Trong một nghiên cứu tại Anh, 571 trẻ em khỏe mạnh trong độ tuổi
từ 1 đến 6 được dùng chế phẩm sinh học hoặc giả dược trong 7 tháng. Các nhà
nghiên cứu phát hiện ra rằng, trẻ em sử dụng các chế phẩm sinh học có ít triệu
chứng nhiễm trùng đường hô hấp và đỡ ốm hơn hẳn so với các trẻ không dùng. Vì vậy,
không có lý do gì đề các mẹ lại không cho các con ăn nhiều sữa chua đúng không
nào?
Trà xanh
Polyphenol là chất chống oxy hóa thực vật cũng là thành phần
có lợi trong việc tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng,
polyphenol có thể tiêu diệt các loại virus cúm. Để đạt hiệu quả cao nhất và giảm
vị đắng của trà xanh, các mẹ nên dùng nước sôi và pha không quá 1-2 phút. Một
quả chanh và một chút mật ong sẽ kích thích tối đa vị giác của trẻ với trà xanh
và giảm vị đắng của trà. Chú ý, trong lúc cho trẻ dùng trà xanh, các mẹ không
nên cho trẻ uống thêm sữa, bởi các protein trong sữa liên kết với các
polyphenol làm giảm hiệu quả của polyphenol.
Để tăng sức đề kháng cho trẻ, các mẹ nên bổ sung các thực phẩm trên vào khẩu phần ăn của trẻ. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể bổ sung các sản phẩm có chứa các thành phần tăng cường sức đề kháng cho trẻ như Immune Alpha, FOS, sữa non…để trẻ luôn khỏe mạnh, giảm ốm vặt ở trẻ.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét