Tiến bộ vượt bậc trong công nghệ bào chế probiotic tại quốc
gia hàn quốc.
Probiotic là những vi khuẩn hoặc nấm men khi được đưa vào cơ
thể sẽ có nhiều tác động tích cực không chỉ với hệ tiêu hóa. Tác dụng của
probiotic trong hệ tiêu hóa ngăn chặn khả năng bám dính của tác nhân gây bệnh
và giảm lượng chất độc của chúng trên biểu mô ruột.
Probiotic là một cụm từ đang rất thịnh hành, nó có mặt trên
rất nhiều những thực phẩm hàng ngày và lấy lòng được phần lớn những phụ huynh
đang nuôi con nhỏ khi muốn lựa chọn để bổ sung cho con em mình. Nhưng tìm đâu
ra những sản phẩm chứa probiotic thực sự phù hợp và đảm bảo các nhu cầu của trẻ
trong hàng trăm các sản phẩm gắn mác hiện hành.
Chúng ta đã được nghe nói đến việc những món ăn lên men chứa
các vi khuẩn có lợi này. Thật sự thì không chỉ chứa vi khuẩn có lợi mà những
món ăn này cũng chứa vi khuẩn có hại khác. Vậy nên chúng chỉ phù hợp trong trường
hợp cơ thể trẻ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, còn xét về việc sử dụng món ăn
lên men để cung cấp lợi khuẩn không chọn lọc trong hoàn cảnh này thì hoàn chưa
hợp lý. Bởi vậy những chế phẩm sinh học, men vi sinh chứa lợi khuẩn ra đời nhằm
đáp ứng các nhu cầu này của trẻ.
Kim chi muối chứa các chủng vi khuẩn có lợi nhiều nhất
Xét về tính tự nhiên của các loại thực phẩm lên men chứa lợi
khuẩn thì Kim chi – một món ăn lên men rau truyền thống của Hàn Quốc lại chứa đến
12 chủng lợi khuẩn Lactobngacillus, không những thế những chủng vi khuẩn này lại
có một sự gắn bó tương thích đặc biệt với dạ dày, đường ruột hơn là một sản phẩm
men vi sinh nhân tạo
Mặt khác, nếu như phần lớn những vi khuẩn có lợi sinh sống tại
ruột, khi được đưa vào cơ thể dễ dàng bị pH của dạ dày, muối mật, enzym tiêu
hóa tiêu diệt thì những chủng vi khuẩn từ Kim chi lên men lại có tỉ lệ sống tốt
trong tiêu hóa dạ dày và tá tràng. Đặc biệt các chủng vi khuẩn trong món ăn này
cũng được tìm thấy để chống béo phì, cải thiện viêm da dị ứng.
Thế hệ thứ 4 – công nghệ màng bọc tối ưu hơn của Cell
Biotech
Có tới 90% lợi khuẩn dạng uống bị tiêu diệt bởi axit dạ dày
và dịch mật trước khi đến được tới ruột. Vì thế làm sao để vượt qua trở ngại
này là mối quan tâm lớn đối với những nhà sản xuất các sản phẩm từ lợi khuẩn.
Những vi khuẩn không được bao lại hoặc để nguyên được coi là chế phẩm vi sinh
thế hệ 1.
Màng bọc phát triển đầu tiên là màng bọc tan khi xuống đến
ruột và được gọi là chế phẩm vi sinh thế hệ 2. Màng bọc này được chế biến từ chất
hóa liệu tổng hợp như axit acrylic và sử dụng chủ yếu trong bọc các loại thuốc, và đó là nguyên nhân gây khó chịu ở bụng.
Màng bọc ưu việt thế hệ thứ 4 giúp bảo vệ lợi khuẩn khỏi
axit dạ dày và dịch mật, sau đó tan hoàn toàn trong ruột, để lợi khuẩn được
phân tán. Màng bọc này bảo vệ vi khuẩn trong suốt quá trình tiêu hóa và phân
phát vi khuẩn an toàn tới tận ruôt, điều này giúp vi khuẩn có thể định cư và
sinh sôi nảy nở trong ruôt. Cũng chính màng bọc này còn đảm bảo sự ổn định các
vi khuẩn trong quá tình sản xuất và vòng đời sản phẩm, đồng thời giữ được lượng
lớn vi khuẩn sống sót.
Bởi vậy, khi có sự kết hợp công hưởng nguồn lợi khuẩn tự
nhiên từ kim chi muối và công nghệ bào màng bọc thế hệ thứ 4. Golden lab đáp ứng
được các tiêu chí đầy đủ và tự nhiên nhất mà môt sản phẩm chứa probiotic cần
có.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét