5 Loại Nước Ép Rất Tốt Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi
Từ 6 tháng tuổi bên cạnh sữa mẹ và ăn dặm bạn nên cho bé uống thêm những
loại nước ép cực tốt dưới đây. Không những bổ sung thêm các dưỡng chất thiếu
hụt trong bữa ăn, nước ép trái cây, rau củ cho trẻ còn mang lại rất nhiều lợi
ích tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết.
.
1. Nước ép dưa
chuột:
Với trẻ nhỏ, nước ép dưa chuột có lợi cho tim, mạch máu, các dây
thần kinh, tăng cường trí nhớ.
Ngoài ra, nước ép dưa
chuột có thể phòng chống và điều trị các bệnh răng lợi, giúp bé mọc tóc nhiều
hơn.
2. Nước ép cần tây:
Cần tây có hương vị
thơm đặc trưng, tăng cường sự thèm ăn. Cần tây rất giàu vitamin A, B1, B2, C…
rất cần cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm.
Mẹ nên cho bé uống
nước cần tây vào buổi sáng và giữa các bữa ăn, để thúc đẩy quá trình hoàn thiện
cơ thể và tăng cường chiều cao.
3. Nước ép cà rốt:
Cà rốt rất giàu vitamin
A nên nước ép cà rốt sẽ nuôi dưỡng và phát triển cơ quan thị giác của bé. Uống
một lượng nhất định nước ép cà rốt tươi mỗi ngày, sẽ giúp bé khỏe và linh hoạt
hơn.
Nước ép cà rốt có thể
làm tăng sự thèm ăn và chống nhiễm trùng. Đặc biệt, với mẹ mới sinh và đang cho
con bú, một cốc nước ép cà rốt/ngày, sẽ có nhiều sữa hơn.
4. Nước ép bắp cải:
Nước bắp cải thúc đẩy
sự phát triển của bé và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Bắp cải trắng chứa selenium,
ngoài tác dụng phòng chống các bệnh mắt, còn giúp tăng cường sức sống cho các
tế bào.
Với bé từ 4 tháng,
nước bắp cải trắng tốt cho lợi, có thể làm sạch miệng.
5. Nước ép cà chua:
Cà chua chứa nhiều
acid citric và acid malic có thể thúc đẩy sự hình thành của dịch vị, tăng cường
tiêu hóa.
Trẻ em một ngày cho
uống vài thìa nước cà chua giúp bảo vệ mạch máu, khỏe tim. Ngoài ra, nước ép cà
chua còn giúp bảo vệ làn da mẫn cảm của bé.
Nguồn: Thiên đường
của bé
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét