Cá ba sa chiên
giòn, bò băm nấu đậu là 2 món ngon dễ chế biến lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho
trẻ.
1.Cá ba sa chiên
giòn
Cá basa là một loại cá rất giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt
là không có xương dăm mà chỉ có xương sống. Vì vậy, thịt cá basa phi lê luôn được
ưa chuộng để chế biến nhiều loại đồ ăn. Thịt cá basa ngọt mềm thấm gia vị, phần
vỏ ngoài thì giòn tan bởi vụn bánh mì thơm phức khiến ai đã nhìn thấy cũng phải
chảy cả nước miếng. Cách làm món ăn này rất đơn giản, thời gian cũng không mất
nhiều nên các bà mẹ có thể làm bất cứ lúc nào.
|
Cá basa chiên giòn |
Nguyên liệu:
- 500 g cá ba sa phi lê.
- 2 trái trứng gà.
- Một gói bột chiên giòn.
- Một gói bột chiên xù.
- Sốt mayonnaise, tương cà, dầu, đường, nước mắm, tiêu… mỗi thứ một ít.
Chế biến:
- Cá rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, tiêu…
- Trứng gà đập ra tô đánh tan đều.
- Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra từng dĩa riêng.
- Nhúng cá qua lớp mỏng bột chiên giòn rồi "áo" vào trứng sau đó lăn
qua bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu. Chờ dầu sôi cho từng miếng cá vào chiên vàng
đều rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cá chiên chấm sốt mayonnaise pha với tương cà.
2.Bò băm nấu đậu
|
Bò băm nấu đậu |
Nguyên liệu:
- 200 g thịt bò nạc.
- 100 g hạt đậu Hà Lan.
- Một củ cà rốt nhỏ.
- 5 muỗng canh cà chua hộp.
- Một muỗng canh củ hành băm.
- 3 muỗng cà phê bột bắp.
- Đường, dầu, nước mắm, muối… mỗi thứ một ít.
Chế biến :
- Thịt bò băm nhuyễn ướp tỏi băm, chút muối, nửa muỗng cà phê dầu, bột bắp trộn
đều vắt thành viên tròn.
- Cà rốt xắt hạt lựu, luộc vừa mềm.
- Đậu Hà Lan luộc mềm, bóc vỏ.
- Bắc xoong lên bếp, phi dầu hành thơm, trút cà chua vào xào qua sau đó cho cà
rốt, thịt bò thêm chút nước vừa ngập mặt thịt. Nấu cho đến khi cà rốt mềm, thịt
chín ngấm thì thêm đậu Hà Lan vào nêm vừa ăn.
- Chờ tất cả sôi đều thì nhắc xuống múc ra dĩa.
Nguồn: VNexpress
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét