Để đảm bảo bữa ăn đầy
đủ các chất dinh dưỡng và tạo cảm giác thích thú cho bé, bột ăn dặm từ thịt gà
và khoai lang được coi như một lựa chọn thích hợp nhất
Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt
dịu, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản lại đảm bảo việc cung cấp đầy
đủ tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé. Khi chế biến món ăn
dặm này cần chú ý một vài yêu cầu về nguyên liệu và cách chế biến như sau:
1. Nguyên liệu
170g thịt ức gà lọc bỏ xương và da.
1 củ khoai lang lớn (khoảng 350g), lột vỏ cắt nhỏ.
2. Cách chế biến
Bước 1: Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc. Nấu chín thịt
gà trong nồi nhỏ trong 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Để nguội thịt
và xé nhỏ (không bắt buộc).
Bước 2: Sau khi làm xong thịt, khoai lang cần
nấu chín trong nồi nước xấp mặt từ 20-25 phút hoặc đến khi khoai mềm hẳn. Để
khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp
sệt.
Bước 3: Xay nhuyễn thịt gà và trộn với hỗn hợp
khoai nghiền. Để tránh bị khô, khi xay cần cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp
vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé. Ăn ngay trong vòng 1 ngày, hoặc có thể trữ đông
trong 1 tháng.
3. Cách bảo quản đông
lạnh
Để bảo quản trong ngăn đá, bạn cần cho bột vào
khuôn đá, gạt mặt và phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng
hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay, trữ đông trong túi plastic kín hoặc
hộp trữ đông. Dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng, xả đông trong ngăn
mát tủ lạnh qua đêm.
Khi chuẩn bị bữa ăn cho bé bạn cần hâm nóng,
đun cách thủy bột đã xả đông thành bột ấm. Đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm
tra nhiệt độ trước cho bé ăn.
Với cách chế biến như trên bạn đã hoàn toàn có
thể tự tay chế biến cho bé được món ăn dặm hoàn chỉnh vừa đảm bảo chất dinh
dưỡng cần thiết vừa là món ăn mà nhiều trẻ thích thú trong những bữa ăn hàng
ngày khi trẻ tập ăn dặm.
Nguồn: Bé khỏe mẹ vui
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét