Mùa thu đông, trẻ
thường mắc các bệnh về đường hô hấp. Bởi vậy mà mẹ nên chuẩn bị cho con thực
đơn dinh dưỡng giúp trẻ phòng cảm lạnh, cảm cúm ho và các bệnh hô hấp khác.
Cháo gà nấm hương là gợi ý tuyệt vời cho mẹ và bé!
Tác dụng cháo gà
nấm hương
Việc bổ sung ngũ cốc và cháo hằng ngày sẽ giúp
trẻ tăng cường khả năng miễn dịch và đề kháng tốt với các bệnh đường hô hấp.
Theo các nhà khoa học, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cần được ăn cháo hằng ngày để ngăn
chặn nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.
Đặc biệt đối với trẻ nhỏ trong thời kì ăn dặm,
cháo gà nấm hương là món ăn mới lạ, vừa kích thích khả năng ăn uống ở trẻ, vừa
bổ dưỡng vô cùng.
Nguyên liệu:
–
50gr gạo; 4 chén nước; 30 gr thịt gà nạc; 30gr nấm rơm; 1 muỗng nhỏ dầu ăn;
hành; gia vị…
Cách chế biến
– Vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo.
– Nấm hương được rửa sạch, ngâm trong nước cho
mềm sau đó vớt ra để ráo và thái nhỏ.
– Thịt gà và nấm xắt thật nhỏ rồi xào chung
với hành và gia vị. Nêm một chút muối.
– Cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã
ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn
thành.
Món ăn này thơm mùi nấm và có vị ngọt béo dễ
chịu sẽ khiến bé mê tít đây. Ngoài ra, nấm là nguồn đạm thực vật rất tốt cho
các bé đấy các mẹ ạ.
Lưu ý: Mẹ nên sử dụng muối để nêm vào
cháo cho bé thay vì sử dụng bột canh hay mắm vì trong 2 loại gia vị này có rất
nhiều mì chính, không tốt cho sự phát triển của bé.
Nguồn: bé khỏe mẹ vui
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét