1.CHÁO
BỘT LÁ RAU
Món này tuy không có thịt cá nhưng lượng dinh dưỡng vẫn tương đương cháo thịt hoặc cá, tôm. Tuy nhiên nếu không biết cách nấu cháo thịt (cá, tôm) vẫn không đủ độ dinh dưỡng bằng loại cháo này.
Nguyên liệu:
– Bột gạo lứt : 1
muỗm canh
– Bột lá rau khoai lang: 1 muỗng cà phê
– Dầu mè nguyên chất: 2 muỗng cà phê
– Muối: Vừa đủ nêm
– Nước sạch: 1 chén
Cách làm:
– Cho nước vào nồi, cho bột gạo lứt và bột lá rau vào
quậy đều.
– Bắc nồi lên bếp nấu sôi (nhớ khuấy đều cho bột đỡ
đóng cục), nêm chút muối cho vừa ăn.
– Bột chín nhấc xuống, trút bột ra chén, cho thêm 2
muỗng cà phê dầu mè và trộn đều.
Cho trẻ ăn nóng hoặc ấm.
2.CHÁO BỘT SỮA NGŨ CỐC
Nguyên liệu
– Bột sữa ngũ cốc : 1 muỗm canh
– Muối vừa đủ nêm
– Dầu mè: 2 muỗm cà phê
– Ngò rí: 4,5 cọng
– Nước sạch: 1 chén
Cách làm
– Cho nước sạch vào nồi với bột sữa ngũ cốc khuấy đều cho tan.
– Ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn
– Bắc nồi bột lên bếp nấu sôi khuấy đều cho bột nở, nêm chút
muối cho vừa ăn.
– Nhấc nồi bột xuống, trút ra chén, cho ngò rí cắt nhỏ vào trộn
đều. Cho bé ăn nóng
Nguồn: Thực đơn của bé
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét