Phụ nữ nên bắt đầu
uống sữa dành cho bà bầu ngay từ khi biết có thai, tốt nhất là uống trước khi
thụ thai 3 tháng.
Theo bác sĩ chuyên
khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ mang
thai của phụ nữ. Các dưỡng chất thiết yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt
động, chuyển hóa bình thường của cơ thể người mẹ đồng thời giúp thai nhi và các
phần phụ của bé phát triển hoàn chỉnh.
Dinh dưỡng còn giúp
người mẹ có đủ sữa cho con bú sau khi bé chào đời. Do vậy thai phụ cần được
chăm sóc dinh dưỡng hợp lý, đúng cách bằng chế độ ăn đầy đủ và cân đối, không
nên thiếu hay thừa. Bà bầu nên ăn đủ 4 nhóm chất từ những loại thực phẩm
tự nhiên như thịt, cá, trứng, các loại rau củ quả sẽ cung cấp vi chất dinh
dưỡng cũng như khoáng chất cần thiết, song song đó cần bổ sung một lượng sữa
nhất định.
Theo các chuyên gia
dinh dưỡng, phụ nữ nên bắt đầu uống sữa dành cho bà bầu ngay từ khi phát hiện
có thai. Tốt nhất chị em đang có kế hoạch mang thai nên uống sữa trước khi thụ
thai 3 thángt. Sữa chứa axit folic giúp ngăn ngừa sinh con dị tật ống thần
kinh, bộ phận này được hình thành từ rất sớm trong 28 ngày đầu của thai kỳ.
Thường ở thời điểm này, phụ nữ chưa nhận biết đã có thai nên chế độ dinh dưỡng
chưa được quan tâm đúng mức.
Đặc biệt thai phụ bị
nghén không ăn được nhiều càng cần bổ sung sữa để bù lại năng lượng và vi chất
thiếu hụt. Trong điều kiện bình thường, bà bầu có thể chọn thời điểm 20 tuần
tuổi thai làm mốc bổ sung sữa vào khẩu phần hàng ngày bởi đây là lúc thai nhi
phát triển mạnh về trí não, hệ xương và răng nên cần bổ sung các dưỡng chất để
bé tăng trưởng tối ưu.
Nguồn:
VNexpress
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét