– Bột gạo: 20g
– Bông cải bào nhuyễn: 20g
– Bột bán: 5g
– Thịt cua băm nhuyễn: 20g
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê
– Nước: 1 chén đầy (250 ml).
Cách làm:
– Hòa cua với một ít nước cho tan đều.
– Cho nước và bột bán vào nồi nấu chín.
– Cho cua và bông cải vào đun sôi.
– Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn.
– Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé thưởng thức ngay.
Cháo tôm – cải thảo – dừa xiêm ngon cho bé
Nguyên liệu:
– Tôm: 3 con
– Dừa xiêm: 1 trái
– Cải thảo: 1 lá
– Gạo tẻ: 1 nhúm
– Gạo nếp: 1 nhúm
– Hành lá và hành tím
Cách thực hiện:
– Tôm cho vào luộc với nước dừa.
– Sau đó cho nước luộc tôm vào nồi nước lạnh nấu cháo.
– Tôm lột vỏ lấy phần thịt nhớ lấy luôn cả 2 con mắt tôm rồi đem giã nhỏ
– Tiếp theo cho vào xào với hành tím phi thơm, cho cải thảo bằm nhuyễn và xào chung.
– Cho cháo vào nấu chung, nêm gia vị vừa ăn. Đừng nấu quá lâu, cải sẽ mất vitamin và bị nồng.
– Tắt lửa, thêm dầu ăn vào. Dầu ăn rất tốt cho việc hấp thu và hòa tan các vitamin và dưỡng chất có trong thực phẩm.
Lưu ý: Tôm chứa rất nhiều canxi và nước dừa có nhiều khoáng chất giúp dậy mùi thơm của tôm. Cháo này thích hợp trong việc dùng cho các bé nóng trong, rôm sảy, thích hợp với các bé vừa khỏi bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa vì dừa bù nước rất tốt.
Cháo tôm bí đỏ cho bé biếng ăn
Nguyên liệu:
– Gạo 20gr (2 muỗng xúp đầy)
– Tôm tươi bóc vỏ 30 gr (3 muỗng xúp)
– Bí đỏ 30gr (3 muỗng xúp)
– Nước 250ml (1 đầy chén)
– Dầu ăn 10gr (2 muỗng cà phê)
– Nước mắm hoặc muối iốt
Chế biến
– Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, giã giập; nấu cháo chín mềm (20 – 30 phút). Sau đó,
cho bí đỏ vào nấu chung.
– Tôm quết nhuyễn, tán với chút nước, cho vào cháo, khuấy đều. Nêm muối iốt hoặc nước mắm (nên nêm nhạt).
– Múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé dùng ấm.
Xem thêm: quang cao cho be
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét