Họ nhà đậu luôn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho bé thời kì ăn dặm. Đậu bổ sung canxi, protein giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch trong những ngày lạnh và tăng cường sự phát triển trí não ở trẻ. Dưới đây là cách nấu một số món cháo từ đậu cho bé.
1. Cháo đậu hũ rau ngót
Nguyên liệu:
– Gạo 30g (3 muỗng canh vun)
– Đậu hũ 50g (1/2 miếng nhỏ)
– Rau ngót 30g (3 muỗng canh)
– Dầu 5g (1 muỗng cà phê)
– Nước mắm, hành…
– Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)
Cách làm:
– Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo
– Đậu hũ cắt hột lựu
– Rau ngót cắt nhuyễn
– Cho rau ngót vào cháo nấu chín rau
– Để đậu hũ vào, nêm vừa ăn. Khi sôi lại, cho hành trút ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.
2. Cháo bí đỏ đậu phộng
Nguyên liệu:
– Gạo 30g (3 muỗng canh vun)
– Đậu phộng 30g (2 muỗng canh đầy)
– Bí đỏ 30g (3 muỗng canh)
– Nước mắm, hành…
– Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)
Cách làm:
– Đậu phộng: ngâm nước nóng, bóc vỏ, giã hoặc xay nhuyễn
– Gạo vo sạch nấu cháo
– Bí đỏ cắt hạt lựu
– Cho bí đỏ vào nấu với cháo
– Cháo chín nhừ, cho đậu phộng vào nấu tiếp cho thật chín, nêm lại cho vừa ăn.
3. Cháo sườn đậu Hà Lan
Nguyên liệu:
– Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)
– Sườn nạc 100g (chừng 5-6 miếng)
– Đậu Hà lan tươi 10g (1 muỗng canh đầy)
– Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
– Nước mắm, hành củ…
Cách làm:
– Gạo ngâm nước 30 phút, lấy cối đâm bể
– Sườn chặt miếng nhỏ
– Đậu Hà lan ngâm lột vỏ
– Củ hành lột vỏ, cắt mỏng, phi vàng với 1 muỗng cà phê dầu
– Sườn nấu với nước hầm mềm, gỡ thịt nạc, xé nhỏ.
– Cho bột gạo vào khuấy với nước sườn hầm thịt xé, đậu Hà lan. Nêm lại cho vừa ăn. Cho ra chén.
– Để hành phi lên, dùng nóng, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Chúc các bé ngon miệng !
Nguồn: Bé khỏe mẹ vui
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét